Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Võ Thị Sáu

Lịch sử hình thành và phát triển trường THPT Võ Thị Sáu

Giới thiệu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển trường THPT võ thị Sáu

Trường THPT Võ Thị Sáu trước đây là trường PTTH Đất Đỏ, sau đó là trường cấp 2, 3 Đất Đỏ, đến năm 1998 tách và đổi tên thành trường THPT Võ Thị Sáu theo Quyết định số 403/QĐ.UB ngày 25 tháng 8 năm 1998 của UBND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trường có địa chỉ tại Khu phố Hiệp Hòa, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong các năm qua, trường THPT Võ Thị Sáu ngày càng trưởng thành và phát triển bền vững, đã đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong huyện Đất Đỏ nói riêng và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung. Trãi qua những gia đoạn thăng trầm trong chiều dài xây dựng và phát triển, trường THPT Võ Thị Sáu được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD - ĐT và Huyện Ủy, UBND huyện Đất Đỏ quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện, đến nay trường có một cơ ngơi khang trang sạch đẹp, đội ngũ nhà giáo đủ về số lượng, mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Năm 2019 nhà trường được UBND Tỉnh đánh giá và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2019 – 2024 theo quyết định số 2848/QĐ-UBND ngày 28/10/219 của UBND Tỉnh Bà Rịa vũng Tàu.

Năm học 2021 – 2022, nhà trường được Nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022; Tập thể lao động Xuất sắc và vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh.

Năm học 2022 – 2023: Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 72 người

Chi bộ gồm: 31 Đảng viên tỷ lệ 43.1% ( 28 Chính thức, 3 dự bị);

Tổ chức Công đoàn gồm: 72 công đoàn viên

Mục tiêu đến giai đoạn  2021 - 2026:

- Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2;

- Trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3;

- Phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng  khen Bộ trưởng, Thủ tướng.

+ Duy trì ổn định nhằm giữ vững những thành tích đã đạt được và phát triển nhà trường lên một tầm cao mới.

Tác giả:Nguyễn Thành Nhân